logo CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DUY KHOA

Nên chọn mua mẫu điều hòa âm trần nào cho phòng ngủ

Đăng bởi ĐIỆN MÁY DUY KHOA vào lúc 29/01/2019

Vào mùa hè nóng nực, những chiếc quạt chắc chắn không đủ làm xua đi cái nóng, do đó mọi người thường hướng đến điều hòa âm trần để làm mát hiệu quả cho không gian rộng trong căn nhà. Hãy cùng đến với điện máy Duy Khoa để tìm hiểu các mẫu điều hòa phù hợp cho phòng ngủ nhà bạn.

Lựa chọn điều hòa âm trần phù hợp với diện tích phòng ngủ

Khi bạn chuẩn bị có ý định mua máy điều hòa âm trần thì hãy nên suy xét thật kỹ đến diện tích của căn phòng ngủ là bao nhiêu. Vì khi bạn lựa chọn máy điều hòa thừa hoặc thiếu công suất so với thể tích căn phòng thì sẽ gây ra tình trạng phòng không đủ lạnh hoặc quá thừa gây ra tốn tiền điện và lãng phí.

Thông thường khi lựa chọn máy điều hòa âm trần cho phòng ngủ thì mọi người sẽ tính theo công thức chuẩn là 1m2 x 600Btu để có được công suất phù hợp với diện tích phòng. Có thể hiểu đơn giản btu chính là đơn vị nhiệt của Anh, thường được dùng để đo công suất làm lạnh của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Làm một ví dụ đơn giản, nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích là 15m2 thì ta sẽ có công thức là: 15m2 x 600btu = 9000Btyu, ngang với một chiếc điều hòa âm trần làm lạnh với công suất 1HP

Một số sản phẩm phù hợp là: Điều hòa âm trần nối ống gió 1 chiều Daikin 9.000 Btu Ga R410A 

Nhưng đó là công thức đối với một căn phòng hoàn toàn kín và không có ánh nắng chiếu vào, đối với những phòng có ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì lúc đó bạn cần có một thiết bị mang công suất mạnh hơn. Ta có công thức như sau 1m2 x 800btu. Vậy bạn cần phải mua sản phẩm có công suất là 12000btu mới phù hợp làm mát cho toàn bộ căn phòng

Sản phẩm phù hợp: 

Chế độ tiện ích dành cho phòng ngủ

Thông thường máy điều hòa âm trần sẽ hoạt liên tục trong vòng 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày, vì vậy bạn nên chọn những dòng máy lạnh đã được trang bị máy nén Inverter để giảm chi phí tiền điện khi chạy máy lạnh xuống.

Khi khởi động các dòng máy điều hòa âm trần Inverter, máy nén sẽ hoạt động tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải và đạt được nhiệt độ cài đặt. Thông thường máy nén sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn, do đó máy sẽ hoạt động rất êm ái, ít tiêu hao năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Hãy quan tâm đến giấc ngủ của mình và lựa chọn ché độ dành cho giấc ngủ của mình, thực chất, chế độ ngủ trên máy lạnh là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khở của máy.

Chế độ này vận hành một cách tự động, cho phép máy lạnh sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng. Thông thường thì cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó.

Chẳng hạn, chế độ ngủ đêm trên điều hòa âm trần Daikin sẽ tự động khởi động khi bạn nhấn nút hẹn giờ tắt và cứ mỗi 60 giây thì máy lạnh sẽ tăng thêm 0.5 độ để mang đến sự thoải mái cho người dùng. Hay chế độ ngủ đêm trên máy lạnh LG, cứ 30 phút lại tăng lên 1 độ C cho đến khi nhiệt độ trong phòng tăng đến 2 độ C để phù hợp với thân nhiệt. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị thức giấc giữa đêm vì bị rét và sẽ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ cho bạn khi muốn mua máy lạnh cho phòng ngủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục